เนื่องจากมีเหตุให้มาอินเดียเมืองที่เคยมาแล้ว เลยพอมีเวลาว่างชิลๆ ประกอบกับหนังที่อยากดูเข้าโรงพอดี เลยจัดที่อินเดียนี่แหละ 😂 

โรงหนังที่มาดูวันนี้ชื่อ Cinepolis เป็นโรงหนังที่คิดว่าค่อนข้างทันสมัย (คล้ายกับโรงหนังที่ไทย) ที่นั่งโรงนี้มี 2 แบบ แบบธรรมดากับพรีเมียม ซึ่งวันนี้เป็นวันเสาร์และหนังเข้าใหม่ ทำให้ที่นั่งดีๆเต็มเกือบหมดแล้ว ได้ที่นั่งพรีเมียมมา ในราคา 270 รูปี (ประมาณ 115 บาท) ซึ่งพอมาเจอที่นั่งจริงก็ไม่ได้พรีเมียมอะไรมากมายค่ะ เทียบได้กับที่นั่งธรรมดาที่ไทย ซึ่งราคาก็ตกพอๆกัน 

หลังจากนั้นก็อยากลองทุกอย่าง เลยซื้อชุดป๊อปคอร์นนี้มา (ชอบถาดมาก เเล้วเวลาดูหนังก็เอาอันนี้วางบนตักตลอดเวลาเลย เพราะไม่มีที่วางป๊อปคอร์น) ราคาป๊อปคอร์นเซทนี้ก็คือแรงกว่าค่าตั๋ว 2 เท่า (570 รูปี หรือประมาณ 250 บาท) 

โรงหนังที่นี่จะไม่ได้เปิดให้เข้าก่อนเวลานานนัก แค่ประมาณ 5 นาทีก่อนหนังเริ่ม ก็เลยเห็นคนต่อแถวหน้าโรงหนังยาวมากๆ พอเข้ามาในโรง ก็เจอความวุ่นวายของการคุยกันของคนอินเดียและหลายคนคุยโทรศัพท์เสียงค่อนข้างดัง (แอบมองแรงใส่ไปทีนึง 555 เขาก็เบาเสียงลง) 

หลังจากนั้นก่อนหนังเริ่มฉายก็จะมีโฆษณา ซึ่งก็ไม่นานมากค่ะ จับเวลาได้ 10 นาที สิ่งที่น่าสนใจคือ ก่อนโฆษณาแต่ละตัวเริ่ม จะมีหน้าที่โชว์เหมือนเป็น license หรือใบอนุญาตโฆษณาขึ้นก่อนทุกโฆษณา รวมไปถึงหนังด้วย ก็แปลกดีค่ะ 

แล้วเพลงชาติอินเดียก็เริ่ม ทุกคนยืนขึ้น แล้วคนข้างหลังปอร้องเพลงชาติดังมาก มองไปรอบๆก็มีคนร้องเพลงชาติเหมือนกัน (ให้ความรู้สึกรักชาติและฮึกเหิมเมื่อได้ยิน) พอเพลงชาติจบก็มีโฆษณาต่ออีกประมาณ 5 นาที แล้วหนังก็เริ่มค่ะ 

ทุกอย่างราบรื่น หนังสนุก คนอินเดียข้างหลังก็ขำมุกตลกในหนังอย่างออกรส พร้อมกับเตะเบาะปอเล็กน้อย แล้วก็มีเสียงโทรศัพท์สายเข้าดังประมาณนาทีนึง (ซึ่งสิ่งเหล่านี้แอบน่ารำคาญเล็กน้อย แต่คนอื่นในโรงก็ทำเหมือนไม่มีอะไร) จนกระทั่งถึงประมาณกลางเรื่อง อยู่ดีๆไฟก็สว่างขึ้นแล้วจอดับ คืองงมากว่าเกิดอะไรขึ้น จอเสียหรอ? แล้วคนก็ทยอยเดินออกจากโรงหนัง จังหวะนั้นได้แต่งงว่าเกิดอะไรขึ้น คือถึงตอนพีคๆพอดีแล้วหนังไม่จบกลับบ้านกันเลยหรอ 555 

พอปอลุกขึ้น จอก็ติดพร้อมกับเขียนว่าพักเบรค เห้ย อะไร ดูหนังมีพักเบรคด้วย ฮ่าๆ (พอสอบถามกับคนอินเดียข้างๆ เขาบอกว่าปกติหนังอินเดียยาวมากแบบ 3-4 ชั่วโมง เลยมีการพักเบรคให้ไปหาของกิน เข้าห้องน้ำ) ระหว่างเบรคนี้ ก็จะมีเจ้าหน้าที่โรงหนังมาขายของอ่ะ คือจะสั่งป๊อปคอร์นมั้ย สั่งน้ำมั้ย บลาๆ มาถามรายคนเลยนะ (เบรคยาวนานอยู่นะประมาณ 20 นาที จะมีโฆษณาฉายบนช่วงนั้น ปอถามเจ้าหน้าที่ว่าถ่ายรูปได้มั้ย เค้าบอกได้ เลยได้รูปมา) 

หลังจากเบรค หนังครึ่งหลังก็เริ่ม ทีนี้ก็ไม่มีอะไรแล้วค่ะ smooth ไปจนจบ 

โดยรวมถือว่าใช้ได้เลยค่ะโรงหนังนี้ จะมีรำคาญเพื่อนร่วมชมภาพยนตร์นิดนึงเรื่องคุยเสียงดัง กับโทรศัพท์ แต่ก็เป็นประสบการณ์ใหม่ในการมาดูหนังที่อินเดีย 

จบการรีวิวเพียงเท่านี้ ไว้จะมารีวิวประสบการณ์ใหม่ๆอีกนะคะ ขอบคุณที่ติดตามกันค่า 

You Might Also Like