ก่อนอื่นเลยอยากบอกว่าเป็นมนุษย์ราเมงค่ะ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ชอบมากที่สุด เห็นร้านไหนเด็ด คือ ต้องลอง

ร้านราเมงนี้ใช้เวลาต่อแถวนานถึงเกือบ 2 ชมกว่าจะได้กิน! วันนั้นไปถึงหน้าร้านเวลา 12:30 พอเห็นคิวข้างหน้ามีคนเกือบ 20 คนก็แอบท้อใจเพราะอ่านรีวิวมาว่ารอนานมากกหลังจากเวลาผ่านไปได้เข้าร้านประมาณ 14:15 ได้กินราเมงประมาณ 14:25 เป็นครั้งแรกที่ยอมไปรอต่อคิวราเมงนานขนาดนี้  แล้วร้านนี้ดีงามยังไงมาดูกันค่ะ

ชื่อร้าน : Ramen Hayato

รางวัล : Bib gourmand

พิกัด : https://www.google.co.th/search?q=ramen+hayato+osaka&ie=UTF-8&oe=UTF-8&hl=en-th&client=safari#

เวลาทำการ 11:00 – 16:00 (แต่บางวันของหมดตั้งแต่บ่ายสองก็มีค่ะ)

ก่อนอื่นเลยอยากบอกว่ามีหลายสาเหตุที่ทำให้ร้านราเมงนี้ใช้เวลาต่อคิวนานกว่าจะได้กิน

  1. จำนวนที่นั่งในร้านน้อยมีแค่ 7 ที่เท่านั้น
  2. ร้านได้รับรางวัลจากMichelin guide ให้เป็นร้านประเภท bib gourmand คือร้านที่ราคาสมเหตุสมผลและมีรสชาติอร่อย(พูดง่ายๆคือได้รางวัลน้องๆดาวที่มิชลินให้)
  3. ที่ร้านมีพนักงานแค่2 คนคือเชฟและภรรยาเชฟพูดง่ายๆคือเป็นธุรกิจครอบครัว(น่ารักมากบริการเป็นกันเอง)
  4. เชฟจะปรุงราเมงให้สดใหม่ทุกชาม

ที่ร้านมีเมนูอาหารไม่มากนักก่อนที่เราจะเข้าร้านคุณภรรยาจะเอาเมนูมาให้เลือกและรับออเดอร์ไปก่อนราเมงมีให้เลือก 4 แบบค่ะ(จากในภาพเมนูภาษาอังกฤษที่เค้าส่งมาให้ไม่แน่ใจว่าเมนูภาษาญี่ปุ่นข้างหน้ามีราเมงประเภทอื่นให้เลือกอีกมั้ยเพราะปออ่านไม่ออกค่ะ) มี Shoyu ramen, Shio ramen, Miso ramen และShoyu ramen ที่เป็นน้ำซุปไก่โดยราคาจะอยู่ที่ 900-1,000 เยนและยังมีtopping ให้เลือกคือมีข้าวข้าวกับไข่และไข่1 ฟองซึ่งราคาก็จะอยู่ที่ 200-320 เยน

พอได้เข้าไปในร้านจะเห็นว่าเป็นที่นั่งแค่ 7 ที่นั่งหน้าเค้าเตอร์ได้เห็นเชฟปรุงอาหารสดๆตรงนั้นเลยค่ะถือว่าเป็นการฆ่าเวลาระหว่างรออาหารได้ดีเลย

วันนี้สั่งราเมงไป 2 แบบซึ่งเป็นคนละแนวเลยค่ะชามแรกคือShoyu ramen และชามที่สองคือMiso ramen มาดูหน้าตาชามแรกกันก่อนดีกว่าค่ะ

Shoyu ramen จะเป็นราเมงที่น้ำซุปใสในชามจะมีราเมงหมูชาชู1 ชิ้นหน่อไม้และต้นหอมค่ะ(เลือกเพิ่มท้อปปิ้งเป็นไข่) รสชาติชามนี้คือกลมกล่อมเลยค่ะเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี

ชามที่สองMiso ramen น้ำซุปจะมีความเข้มข้นจากมิโซะค่ะรสชาติค่อนข้างเข้มข้นใครชอบราเมงที่รสชาติจัดจ้านชามนี้น่าจะตอบโจทย์เลยค่ะภายในชามก็จะมีเส้นราเมงหมูชาชู1 ชิ้นและหมูชิ้นเล็กน้อยค่ะ

ส่วนตัวชอบShoyu ramen มากกว่าเพราะน้ำซุปดีมากๆค่ะทุกอย่างกินด้วยกันลงตัวไปหมดแนะนำให้ไปลองถ้าทริปโอซาก้ามีเวลาเหลือนะคะ

คนที่อยากไปลองแนะนำให้ไปก่อนร้านเปิดนิดนึงค่ะจะได้เข้าร้านเร็วและรอไม่นานค่ะ อ้อ ที่ร้านรับแต่เงินสดนะคะ

เปิด 11 โมงนะจ๊ะ ไปก่อนเปิดสัก 15 นาที ไม่ต้องรอนาน

สำหรับรีวิวราเมงยังไม่จบแค่นี้รีวิวหน้าจะมานำเสนอร้านราเมงที่ชอบมากที่สุดในโอซาก้าไปกินซ้ำสองรอบในทริปเดียวร้านไหนรอติดตามชมนะค้า

You Might Also Like